Danh sách cố vấn

VWU MENTORING - Khởi động chương trình Cố vấn khởi nghiệp phụ nữ

Ngày đăng : 27 Th09, 2022 lúc 23:28

Ngày 05/09/2022, buổi đào tạo nhân sự và quản lý vận hành được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty CP KisStartup tổ chức với sự tham gia của các cán bộ đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ 2 tỉnh Hải Phòng và Đà Nẵng. Buổi đào tạo không chỉ dừng lại ở đào tạo đơn thuần mà còn đánh dấu bước khởi đầu cho chặng đường xây dựng các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đi vào chiều sâu cho phụ nữ tại các địa phương.

Cố vấn (mentor) trong khởi nghiệp và kinh doanh là một khái niệm không còn quá mới trong cộng đồng kinh doanh và khởi nghiệp tại Việt Nam. Người cố vấn thực chất là người có kinh nghiệm, vốn sống và có mong muốn đồng hành cùng các nhà sáng lập, các chủ doanh nghiệp trẻ để giúp họ trưởng thành trên nhiều khía cạnh, từ đó vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Về phần mình, các cố vấn cũng trưởng thành hơn trong khả năng gây ảnh hưởng tích cực đến người khác, học từ thế hệ trẻ và rèn luyện kỹ năng lắng nghe, khả năng đặt câu hỏi tốt.

     Những nhà lãnh đạo hay doanh nhân nổi tiếng trên thế giới đều có cho mình một mentor và mentee, điển hình là Steve Jobs. Một trong các cố vấn của ông là vị thiền sư Kobun Chino Otogawa - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến quan điểm sống của Steve Jobs và những triết lý trong các thiết kế của  Apple.

     Sẽ không sai nếu nói rằng, mentoring chính là vũ khí của những tập đoàn lớn cho đến các doanh nghiệp nhỏ trong vận hành doanh nghiệp.

 

Về mục tiêu chương trình Mentoring tại Hội LHPN hướng đến:

Xây dựng chương trình Cố vấn Khởi nghiệp Kinh doanh đầu tiên của Hội LHPN Việt Nam.
Có một mô hình hoạt động phát triển bền vững, có cơ cấu tổ chức, có triết lý hoạt động và giá trị tạo ra cho người tham gia. Đặc biệt là phụ nữ khởi nghiệp tại các địa phương
 

Logic của chương trình:

Giai đoạn 1: Workshop để tìm hiểu những vấn đề mà nữ chủ doanh nghiệp gặp phải trong quá trình vận hành doanh nghiệp).
Giai đoạn 2: Thiết kế mô hình theo yêu cầu thực tế của Mentor - Mentee.
Giai đoạn 3: Tuyển Mentor - Mentee.
Giai đoạn 4: Ghép cặp Mentor - Mentee.
Giai đoạn 5: Theo dõi và giám sát.
Giai đoạn 6: Điều chỉnh mô hình.
 

Thông tin về các hoạt động sắp tới:

Tại Hải Phòng:

Hội thảo “Ứng dụng Cố vấn khởi nghiệp trong doanh nghiệp vừa và nhỏ” diễn ra vào ngày 14.09.2022
Buổi định hướng và ghép cặp vào ngày 28.09.2022
Tại Đà Nẵng:

Hội thảo “Ứng dụng Cố vấn khởi nghiệp trong doanh nghiệp vừa và nhỏ” diễn ra vào ngày 26.09.2022
Buổi định hướng và ghép cặp vào ngày 03.10.2022
 

Tác giả: 
KisStartup